Ngô Hoàng Thịnh có thể đối mặt án phạt nào từ VFF?

Với pha phạm lỗi nguy hiểm vừa rồi với Đỗ Hùng Dũng, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh đang đứng trước việc phải nhận một án phạt rất nặng từ Ban kỷ luật của VFF.


Nhằm tránh các vụ việc phạm lỗi gây rúng động dư luận như vụ của trung vệ Quế Ngọc Hải với tiền vệ Anh Khoa, Thường trực BCH Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thống nhất sửa đổi bổ sung Qui định về kỷ luật theo hướng tăng nặng đối với các hành vi phạm lỗi thô bạo kể từ mùa giải 2017.


Việc áp dụng chặt chẽ luật thi đấu được kỳ vọng sẽ tạo ý thức chấp hành luật đối với cầu thủ, qua đó giúp giảm thiểu những hành vi phạm lỗi bộc phát, cũng như hạn chế những hành vi phản ứng theo thói quen, có thể dẫn đến những lỗi phạt không đáng có khi tham gia thi đấu quốc tế.


Ngô Hoàng Thịnh có thể đối mặt án phạt nào từ VFF hình ảnh


Với những lỗi nặng như pha phạm lỗi nguy hiểm vừa rồi của Ngô Hoàng Thịnh thì tiền vệ xứ Nghệ có thể bị phạt 'kịch khung' đến 24 tháng hoặc thậm chí sẽ bị cấm tham gia hoạt động bóng đá vĩnh viễn.


Theo điều 39 trong Quy định về kỷ luật VFF, Ban kỷ luật đã quy định rõ hơn mức độ tăng nặng dần của hành vi vi phạm cùng với các hình thức kỷ luật tương ứng, nhẹ nhất là phạt tiền từ 15 triệu đồng đến 25 triệu đồng và bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ từ 2 trận đến 5 trận.


Với trường hợp phạm lỗi đặc biệt nghiêm trọng, thì cá nhân vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 35 triệu đồng và bị đình chỉ tham gia hoạt động bóng đá đến 24 tháng hoặc bị cấm tham gia hoạt động bóng đá vĩnh viễn.


Bên cạnh đó, người vi phạm phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra. Mức chi phí cũng được quy định cụ thể và rõ ràng hơn so với các Quy định trước. Hiện tại do các cầu thủ đều đã được mua bảo hiểm thân thể, nên gánh nặng bồi thường cũng được giảm bớt so với trước đây.


Lúc này, Ban kỷ luật VFF đang đợi hồ sơ được gửi lên từ Ban điều hành giải và sẽ sớm họp bàn để đưa ra hình thức xử lý phù hợp. Và với hành động vào bóng thô bạo của mình, Ngô Hoàng Thịnh sẽ khó được Ban Kỷ luật nương tay ở án phạt tới đây.


Tin tức nóng
Tin tức liên quan
Pogba sẵn sàng trở thành cầu thủ đầu tiên hưởng lương 400.000 bảng/tuần ở Premier League
Man Utd trao cho Pogba bản hợp đồng mớiTrong những động thái mới nhất được truyền thông Anh quốc tiếtlộ,Manchester Unitedđang cân nhắc đưa Paul Pogba trở thành cầu thủ được trảlương cao nhất ở Premier League. Pogba đã bước vào năm cuối của hợp đồn...
Bê bối động trời của Michael Owen
Cụ thể, Michael Owen được cho là đã cầu xin ngôi sao truyềnhình thực tế - Rebecca Jane, 36 tuổi những bức ảnh khỏa thân của cô trong hàngtrăm tin nhắn văn bản được tiết lộ. Theo tờ Sunday Mirror, Owen đã liên lạc với Jane trước khicuộc trò chuyện 'nh...
Cục diện bảng A EURO 2021: Xứ Wales vào vòng 16 đội; Thụy Sĩ nuôi hy vọng
Bảng AEURO 2020đã chính thức khép lại với 2 trận đấu cùnggiờ diễn ra vào đêm qua (20/06, giờ Việt Nam). Ở đó, ĐT Ý tiếp tục thị uy sức mạnhtuyệt đối của mình với chiến thắng 1-0 trướcXứ Walesvà Thụy Sĩ đã có chiến thắng3-1 trước Thổ Nhĩ K...
"Man Utd và Liverpool là những kẻ sáng lập thực sự của Super League"
Cụ thể, Joan Laporta tuyên bố chủ sở hữu củaMan Utdlà nhàGlazer và John W Henry củaLiverpoolđã làm việc song song với chủ tịchJuventus Andrea Agnelli và chủ tịch của Real Madrid Florentino Perez về kế hoạchtạo ra 'giải đấu hấp dẫn nhất trên thế giới' - giả...