HLV Pháp: 'Công Phượng là mẫu cầu thủ 10 năm có 1'

HLV người Pháp Graechen cho rằng Công Phượng là mẫu cầu thủ không phải lúc nào bóng đá cũng sản sinh và đào tạo thành công.


Là một người đã có nhiều năm trong công tác đào tạo trẻ khi từng dẫn dắt U19 Việt Nam và U19 Hoàng Anh Gia Lai giai đoạn 2013-2015, HLV Guillaume Graechen  luôn đưa ra được  những sự đánh giá khách quan nhất về các cầu thủ trẻ Việt Nam.

Trước đó vào hồi tháng 6, ông thầy người Pháp đã có những chia sẻ về lứa học viên khóa 1 và khóa 4 của lò đào tạo HAGL JMG: “Lối chơi của hai lứa cầu thủ này không thay đổi. Điểm khác biệt duy nhất là khóa 4 không có được một mẫu tiền đạo đột biến như Công Phượng.

Trên thế giới phải mất 10-20 năm mới tìm được một Messi hay Zidane thứ hai, tuy nhiên tôi hy vọng bóng đá Việt Nam sớm tìm được một Công Phượng thứ hai.”


Ảnh 1
Công Phượng và HLV Guillaume Graechen

Và trong một bài phát biểu gần đây, khi được hỏi về cầu thủ gốc Nghệ An này, thầy “Giôm” cho biết: “Công Phượng có khả năng gây đột biến đặc biệt trên sân. Cậu ấy hoàn toàn có thể solo từ ngoài vòng cấm để ghi bàn.”

“Với mẫu cầu thủ đặc biệt như Công Phượng, không phải lúc nào bóng đá cũng sản sinh và đào tạo thành công. Một cầu thủ như vậy rất hiếm có. Có thể nói, Công Phượng là mẫu cầu thủ 10 năm có một"., HLV Graechen chia sẻ thêm.

Công Phượng đang thi đấu thăng hoa ở V-League sau khi chuyển đến CLB TP Hồ Chí Minh Theo dạng cho mượn từ Hoàng Anh Gia Lai. Cầu thủ sinh năm 1995  đã ghi tới 6 bàn sau 11 trận ra sân và đang là chân sút nội duy nhất có thể cạnh tranh “vua phá lưới” với các ngoại binh.